Don't Miss

Về tôi

Xin chào, tôi là Nguyễn Thị Phượng. Tôi sinh ra ở Hưng Yên, miền quê nổi tiếng cả nước với đặc sản là quả nhãn lồng. Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu: “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến” rồi phải không? Bạn biết Phố Hiến là ở đâu không? Đấy là tên gọi hồi xưa của quê tôi đấy. Quê hương chính là tuổi thơ của tôi, nơi tôi đã có rất nhiều ký ức đẹp đẽ, vui tươi mà mỗi khi nghĩ về là tôi lại cảm thấy trong lòng bình yên, hạnh phúc đến lạ.

Ảnh trung thu hồi bé

Ảnh trung thu hồi bé

Lên 9 tuổi, tôi được bố mẹ mang theo vào miền nam sinh sống. Bố mẹ bảo những năm ấy ở quê kiếm ăn vất vả lắm, nhà nào cũng có người đi vùng kinh tế mới cả. Nghề “truyền thống” của người dân quê tôi là làm máy xay xát gạo, vì vậy những người xa quê thường lập nghiệp ở các tỉnh miền tây có trồng nhiều lúa như: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang,…Trong suốt gần 20 năm, gia đình tôi không ở một chỗ mà chuyển đến ở nhiều địa điểm khác nhau do bà con dần dần chuyển sang canh tác những cây trồng khác mang lại giá trị kinh tế cao hơn. Cũng nhờ sống nay đây mai đó mà tôi đã có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về con người vùng đất miền tây trù phú.

Sông nước miền Tây

Sông nước miền Tây

Rồi tôi đậu đại học Kinh Tế TP. HCM, xa gia đình và lên thành phố ở trọ. Kể từ đây, cuộc sống của tôi khác đi rất nhiều, đơn giản là vì con người và môi trường phức tạp hơn khi còn ở quê và sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ. Những biến cố xảy ra khiến tôi nhận thức được vốn sống của mình còn “non nớt” quá, khả năng chống chọi với nghịch cảnh rất “yếu ớt”. Nhờ sở thích đọc sách và ưa tìm hiểu, tôi đã may mắn bắt gặp được những tư tưởng lớn của những người thầy vĩ đại và tìm ra con đường cho mình. Tôi quyết định mình phải thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Tôi rất cám ơn những người thầy đã trực tiếp giảng dạy, truyền cảm hứng và động lực để tôi cố gắng mỗi ngày: anh Trần Đăng Khoa, thầy Fabian Lim, Kane Minkus, Adam Khoo, Eric Ho, anh Nguyễn Vĩnh Cường, Nguyễn Hoàng Vũ, chị Uông Xuân Vy,…Trong hành trình hoàn thiện bản thân ấy, tôi đã tích lũy được rất nhiều kiến thức giá trị, và tôi rất muốn chia sẻ những kiến thức ấy với mọi người như một cách thực hành triết lý GIVER GAIN mà tôi đã được học: Tôi cho đi hào phóng, cheap jerseys tôi đón nhận tuyệt vời. Chúc tất cả chúng ta cùng hạnh phúc và thành công ^^.

Lớp học Video Marketing

Lớp học Video Marketing

About nguyenphuong